CÁC THỰC PHẨM GÂY YẾU CHO TINH TRÙNG

Ngày đăng: 13/06/2024

Đồ ăn nhanh, rượu, trà sữa, nội tạng động vật... đều không tốt cho tinh trùng.

Theo một cuộc khảo sát do Tổ chức Y tế Thế giới thực hiện, mật độ tinh trùng của nam giới trên toàn thế giới giảm trung bình 1% mỗi năm. Số lượng tinh trùng thấp, cùng khả năng di chuyển giảm, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới hiện đại. Các nhà dinh dưỡng và quản lý sức khỏe từ Trung tâm Xúc tiến Sức khỏe Y tế Chuyên nghiệp Qixin, Trung Quốc hướng dẫn độc giả cách cải thiện chế độ ăn uống và cuộc sống, tăng số lượng tinh trùng cũng như cải thiện chất lượng và khả năng vận động của tinh trùng.

1. Hải sản bị nhiễm thủy ngân. Thủy ngân là chất hóa học có hại cho hệ sinh sản. Ăn lâu dài hải sản có chứa thủy ngân có thể dễ dàng làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

2. Thức ăn nhanh. Nguyên liệu thức ăn nhanh có nguồn gốc biến đổi gen có thể gây ra các vấn đề về sinh sản nam giới.

3. Rượu có thể làm hỏng các tế bào sinh tinh của tinh hoàn và ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

4. Trà sữa, bánh ngọt, khoai tây chiên chứa nhiều axit béo chuyển hóa sẽ làm giảm tiết hormone nam và ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng.

5. Nội tạng: Gan, thận và các cơ quan nội tạng khác có thể chứa kim loại nặng. Ăn quá nhiều dễ dẫn đến giảm số lượng tinh trùng.

6. Đồ nướng: Thực phẩm nướng, chiên có chứa acrylamide, một chất gây ung thư có thể gây ra tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới.

7. Sản phẩm từ đậu nành rất giàu hormone thực vật isoflavone. Ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố nam và làm giảm lượng tinh trùng.

8. Cà phê: Caffeine kích thích thần kinh giao cảm, khiến tinh trùng không hoạt động. Không nên uống quá nhiều.

9. Cần tây: Ức chế sản xuất testosterone, từ đó giết chết tinh trùng và giảm số lượng tinh trùng. Nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Vậy nên ăn gì để tinh trùng khỏe?

1. Thực phẩm giàu vitamin, bao gồm vitamin A, C, B12, D và E, có thể giúp cải thiện chất lượng, sản xuất và hoạt động của tinh trùng.

2. Rau xanh chứa vitamin C, vitamin E, kẽm, selen và các thành phần khác có lợi cho sự phát triển của tinh trùng và giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

3. Thực phẩm chứa axit béo omega-3 cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng như các loại hạt, cá...

4. Thực phẩm chứa kẽm và selen. Thiếu kẽm ở nam giới có thể làm giảm số lượng tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng bất thường và thậm chí là vô sinh. Thiếu hụt selen sẽ làm giảm nguồn năng lượng cần thiết cho hoạt động của tinh trùng và làm giảm khả năng vận động của chúng.

5. Bạn cũng nên cải thiện những thói quen sống để nâng cao sức khỏe.

Ngoài các thực phẩm trên bạn cần bổ sung thêm Proxeed Plus giúp cải thiện chất lượng tinh trùng để tăng cường sức khỏe sinh sản của nam giới. Với công thức độc quyền được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn dược phẩm Alfasigma Healthscience B.V – Ý nhằm hỗ trợ chất lượng tinh trùng và các quá trình sinh lý liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới. Proxeed Plus được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP và được kiểm nghiệm theo quy chế (EC) của Châu Âu (EU).

XEM THÊM TẠI ĐÂY

Nguồn: ngoisao.vnexpress

popup

Số lượng:

Tổng tiền: